Vì sao giới trẻ thích đi du lịch nước ngoài hơn ?

Vì sao giới trẻ thích đi du lịch nước ngoài hơn ?

Với người trẻ, những kỹ năng và vốn sống thu được từ việc đi du lịch nước ngoài có thể mang lại những lợi ích lâu dài cũng như nâng cao vị thế bản thân trong thị trường lao động đầy cạnh tranh. Ở lứa tuổi trung học và đại học, các bạn trẻ thường […]

Với người trẻ, những kỹ năng và vốn sống thu được từ việc đi du lịch nước ngoài có thể mang lại những lợi ích lâu dài cũng như nâng cao vị thế bản thân trong thị trường lao động đầy cạnh tranh.

Ở lứa tuổi trung học và đại học, các bạn trẻ thường được khuyến khích đi du lịch, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài.

Đây là quãng thời gian giới trẻ còn nhiều việc phải làm nên nhiều người không xem xét nghiêm túc những cơ hội và nghĩ có thể đi du lịch sau này, khi cuộc sống đã ổn định hơn.

Thực tế là mọi lứa tuổi đều nên đi du lịch, nhưng đi khi càng trẻ càng bổ ích hơn, hữu ích cho sự nghiệp hơn. Quan trọng hơn, chúng ta nên khai thác triệt để lợi thế của tự do và tuổi trẻ để có những chuyến đi du lịch tự túc hoặc du lịch trải nghiệm nước ngoài đáng nhớ.

Nếu bạn cần được liệt kê những lợi ích cụ thể của việc đi du lịch tự túc hay trải nghiệm khi còn trẻ, thì dưới đây là 6 lý do:

1. Thoát khỏi vùng an toàn của bản thân

Khi còn trẻ, hầu hết chúng ta đều có một vùng an toàn khá ổn định – ở nhà với bố mẹ, sống trong một môi trường quen thuộc, không phải lo chuyện cơm áo, chỉ cần chú tâm học tập.

Bạn có sự ổn định, có gia đình, bạn bè, các hoạt động và có thể là cả công việc trong vòng tròn ấy. Chúng ta cảm thấy thoải mái trong những mối quan hệ hàng ngày này và ý tưởng thoát ra khỏi đó có thể rất đáng sợ và khó khăn.

Vấn đề là bạn sẽ học được nhiều nhất chính từ những tình huống không quen thuộc, không thoải mái. Trong cuộc sống thường nhật, bạn luôn biết cách giao tiếp và cư xử với mọi người và môi trường xung quanh sao cho hợp lý.

Nhưng ở một môi trường mới, với những con người xa lạ có những giá trị khác nhau và quan điểm khác sẽ cuốn bay sự quen thuộc.

Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng một khi bạn nhận ra mình có thể kết nối với mọi người bất chấp sự khác biệt và xoay xở tốt ở nước ngoài, bạn sẽ trở nên thông minh hơn, giỏi hơn, có khả năng thích ứng cao hơn. Đừng ngại đổi thay, hãy mạnh mẽ đối diện sự không thoải mái, bởi chúng sẽ giúp bạn trưởng thành.

2. Tạo sự tự tin

Khi bạn vượt qua những trở ngại trong quá trình du lịch nước ngoài, chẳng hạn như học cách sử dụng phương tiện công cộng hoặc mua những thứ đơn giản trong cửa hàng tạp hóa, bạn đang tạo sự tự tin và khả năng thích ứng cho bản thân.

Nếu bạn có thể đi du lịch đến một nước mà bạn không thạo ngôn ngữ bản địa thì sau đó, khi trở về, bạn sẽ sẵn sàng chuyển tới một nơi hoàn toàn xa lạ để làm việc, vì lúc này, bạn đã có thể tự nhủ: “Nếu mình có thể đi du lịch ở một nước hoàn toàn xa lạ thì sẽ chẳng có vấn đề gì khi chuyển tới một nơi mà ít nhất mình không bất đồng ngôn ngữ”.

Rồi bạn sẽ nhận ra bản thân có thể làm được mọi việc, bất chấp những trở ngại. Lúc này, đột nhiên những trở ngại dường như ít khó khăn đi và giống như những thử thách thôi thúc tính chinh phục trong bạn.

3. Hình thành sự nhạy cảm về văn hóa

Nhạy cảm về văn hóa là chìa khóa trong thế giới toàn cầu hóa. Việc chỉ biết một vài nét đặc trưng của người dân một nước nào đó là chưa đủ. Bạn còn phải tìm hiểu nguồn gốc dẫn tới nét đặc trưng đó thì mới có thể tạo cho bản thân sự nhạy cảm về văn hóa.

Ví dụ, ở Tây Ban Nha (đặc biệt là miền nam), dân công sở có thói quen ăn và ngủ trưa hẳn 2-3 tiếng. Nhiều người thấy như vậy là lười biếng, trong khi thực ra người Tây Ban Nha coi trọng thời gian gặp mặt trong gia đình.

Ăn cùng nhau như một gia đình, với họ, quan trọng hơn là tối đa hóa thời gian làm việc bằng cách tranh thủ ăn vội vàng một chiếc sandwich tại bàn làm việc.

Việc hiểu các giá trị và chuẩn mực văn hóa không chỉ thú vị, mà còn có thể giúp chúng ta hiểu các vấn đề và xung đột quốc tế, hoặc thậm chí liên quan đến các chuẩn mực văn hóa của một đối tác nước ngoài.

Đó là một kỹ năng quan trọng, có khả năng xoay chuyển tình thế trong thời đại hội nhập toàn cầu hiện nay. Sự nhạy cảm về văn hóa sẽ giúp bạn giao tiếp thành công ở cả cấp độ doanh nghiệp và cá nhân.

4. Bạn có thể thích ứng với toàn cầu hóa

Cho dù bạn muốn hay không, sự bùng nổ của internet và các phương tiện truyền thông xã hội đang đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa. Biết đâu bạn sẽ có một công việc gắn liền với các chuyến công tác hoặc tham gia các cuộc gọi hội nghị với các đối tác kinh doanh quốc tế. Trong thế giới toàn cầu hóa, nhạy cảm về văn hóa và biết ngoại ngữ là những kỹ năng quan trọng.

Trong mắt các nhà tuyển dụng, nếu hai ứng viên có cùng trình độ chuyên môn, người đã từng ra nước ngoài sẽ có ưu thế hơn người chỉ ở trong nước. Bởi vậy, việc du lịch nước ngoài từ khi còn trẻ có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh, giúp bạn tự tin, phát triển và thành công.

5. Có nhiều cơ hội dùng ngoại ngữ

Sống ở nước ngoài thực sự là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới vì bạn buộc phải thử thách và rèn luyện các kỹ năng của mình hàng ngày. Trước khi sống ở trong nước, bạn sẽ khó mà hiểu được vẻ đẹp của việc biết hoặc thậm chí thành thạo một ngôn ngữ khác.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nên nhiều người ở Mỹ cho rằng họ không cần phải biết một ngôn ngữ khác. Nhưng khi du lịch ở châu Âu, bạn có thể nhận thấy hầu như tất cả mọi người đều nói thành thạo ít nhất hai ngôn ngữ. Một phần nguyên nhân là do việc đi lại thuận tiện giữa các quốc gia trong Liên minh châu Âu.

Trong thế giới toàn cầu hóa, việc thành thạo một hay nhiều ngoại ngữ thực sự sẽ chỉ có lợi. Ngôn ngữ mới sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới. Ở đó có những người mà bạn sẽ không bao giờ có cơ hội làm quen nếu bạn không học ngôn ngữ của họ.

6. Cơ hội tạo dựng các mối quan hệ

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra việc có mạng lưới quan hệ là một điều vô cùng quý giá. Nếu bạn quan tâm đến những công việc quốc tế hoặc thậm chí chỉ muốn có một vài gợi ý về một quốc gia mà bạn muốn tới, đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của mạng lưới quan hệ.

Nếu bạn đã có cơ hội ra nước ngoài, bạn chắc hẳn sẽ nhận ra trong phần lớn các trường hợp, mọi người thường rất thân thiện và thích nói về quê hương, văn hóa của mình. Kết bạn ở nước ngoài có thể làm cho thế giới rộng lớn dường như nhỏ hơn một chút và giúp bạn cảm thấy gắn kết hơn ở bất cứ đâu.

Hãy cố gắng kết nối càng nhiều người trong chuyến du lịch của bạn càng tốt. Thời gian ở nước ngoài của bạn chắc chắn sẽ thú vị hơn, vì người dân địa phương là những người hiểu rõ bạn cần chơi ở đâu và ăn những món gì. Thêm vào đó, bạn không bao giờ biết khi nào những kết nối này sẽ có ích trong tương lai.

——–
𝐒𝐀𝐎 𝐍𝐀𝐌 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐓𝐑𝐀𝐕𝐄𝐋 & 𝐄𝐕𝐄𝐍𝐓
👉𝐓𝐨̂̉ 𝐜𝐡𝐮̛́𝐜 𝐓𝐨𝐮𝐫 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐭𝐫𝐨̣𝐧 𝐠𝐨́𝐢
👉𝐓𝐨̂̉ 𝐜𝐡𝐮̛́𝐜 𝐒𝐮̛̣ 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐫𝐨̣𝐧 𝐠𝐨́𝐢
👉𝐂𝐮𝐧𝐠 𝐜𝐚̂́𝐩 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐬𝐮̛̣ 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́
☎𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟗𝟖 𝟏𝟎𝟏𝟓 𝟏𝟖𝟗 – 𝟎𝟗𝟖 𝟏𝟏𝟐𝟐 𝟐𝟖𝟗
🌳𝐖𝐞𝐛: 𝐬𝐚𝐨𝐧𝐚𝐦𝐯𝐢𝐞𝐭.𝐯𝐧
#Tourdulich #Event #Saonamviet