HÀ NỘI – CHÙA CỔ LỄ – ĐỀN TRẦN – PHỦ DẦY – CHÙA ĐỊA TẠNG PHI LAI

mocchau-pystravel-1

HÀ NỘI – CHÙA CỔ LỄ – ĐỀN TRẦN – PHỦ DẦY – CHÙA ĐỊA TẠNG PHI LAI

Giá
650.000/kháchVND
Thời gian:
1 ngày
Khởi hành:
Hà Nội
Điểm đến
Chùa Cổ Lễ, Đền Trần, Phủ Dầy, Chùa Địa Tạng Phi Lai
Liên hệ: 0981.015.189
Chương trình tour
Chính sách tour

HÀ NỘI – CHÙA CỔ LỄ – ĐỀN TRẦN – PHỦ DẦY – CHÙA ĐỊA TẠNG PHI LAI

 (Thời gian: 01 ngày , Phương tiện: Ô tô)

06h00: Xe và Hướng dẫn viên du lịch Sao Nam Việt đón quý khách tại điểm hẹn và bắt đầu hành trình tâm linh khám phá tại Nam Định. Trên đường đi, xe sẽ dừng nghỉ để quý khách dùng bữa sáng (chi phí tự túc).

08h00: Quý khách dừng chân, tham quan và dâng lễ tại đền Trần (phường Lộc Vượng – TP Nam Định). Đền Trần là một quần thể đền thờ các vua Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần. Đền Trần được xây dựng từ năm 1695, trên nền Thái miếu cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ XV. Đền Trần bao gồm 3 công trình kiến trúc chính là đền Thiên Trường đền Cố Trạch và đền Trùng Hoa. Trước khi vào đền, phải qua hệ thống cổng ngũ môn. Trên cổng ghi các chữ Hán Chính nam và Trần Miếu Qua cổng là một hồ nước hình chữ nhật. Chính giữa phía sau hồ nước là khu đền Thiên Trường. Phía Tây đền Thiên Trường là đền Trùng Hoa, phía Đông là đền Cố Trạch.

09h30: Quý khách lên xe và tiếp tục hành trình tâm linh tại vùng đất thành Nam, xuôi theo quốc lộ 21 qua thành phố Nam Định. Điểm tham quan chiêm bái tiếp theo đó chính là chùa Cổ Lễ, được xây dựng từ thời Lý Thần Tông, do quốc sư Nguyễn Minh Không sáng lập để thờ Phật. Chùa đầu tiên bằng gỗ theo lối kiến trúc cổ. Tuy nhiên chùa ban đầu này đã bị đổ nát. Năm 1902, nhà sư Phạm Quang Tuyên về trụ trì, cho thiết kế và xây dựng lại chùa theo kiến trúc “Nhất Thốc Lâu đài” với những yếu tố kiến trúc gô-tích giống như các nhà thờ Công giáo có khá nhiều ở khu vực lân cận. Sau đó, chùa đã được trùng tu nhiều lần. Vật liệu xây dựng là gạch, vôi vữa, mật míagiấy bản tạo nên độ cố kết vững bền của toàn bộ kiến trúc ngôi chùa.

Trưa: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương với các đặc sản địa phương nổi tiếng hấp dẫn. Quý khách có thể mua các món quà quê hương như: bánh gai, bánh xíu páo, kèo dồi, kẹo sìu châu Nam Định…

13h00: Sau bữa trưa, Quý khách  lên xe tiếp tục hành trình tham quan khu di tích Phủ Dầychùa Địa Tạng Phi Lai.

Phủ Dầy: là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng truyền thống của người Việt trải rộng trên địa bàn xã Kim Thái huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, gần quốc lộ 10, quốc lộ 37B và quốc lộ 38B từ thành phố Nam Định đi thành phố Ninh Bình. Đền thờ của Đức Thánh Mẫu gọi là “Phủ”, vì Đức Thánh Mẫu được sắc phong là “Liễu Hạnh Công Chúa”. “Phủ” là danh từ chỉ định dinh cơ của các vương công, và theo lẽ đó chỗ thờ công chúa cũng là nơi công chúa trú ngụ nên đền thờ Liễu Hạnh cũng dùng chữ Phủ.

Điểm tham quan, chiêm bái cuối cùng trong hành trình tâm linh đó chính là chùa Địa Tạng Phi Lai tại huyện Duy Tiên, Hà Nam nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, yên bình như chốn bồng lai tiên cảnh thờ đức bồ Tát Địa Tạng. Đoàn dâng hương, cầu bình an cho năm mới và tự do check in tại khuôn viên chùa.

16h30: Quý khách lên xe trở về điểm đón ban đầu, kết thúc hành trình tâm linh. HDV du lịch Sao Nam Việt  tạm biệt và hẹn gặp lại quý khách trong các chương trình tiếp theo.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 650.000/khách.

(Giá tour áp dụng cho đoàn 40 khách trở lên).

GIÁ TOUR BAO GỒM:

 

  • Vận chuyển: Xe ô tô 45 chỗ, chất lượng, điều hoà, máy lạnh, karaoke đưa đón theo chương trình tham quan.
  • Các bữa ăn theo chương trình: ăn chính 170.000VNĐ/S.
  • Vé thắng cảnh theo chương trình.
  • Hướng dẫn viên thành thạo nhiệt tình.
  •  Khách được mua bảo hiểm với mức đền bù tối đa 40.000.000VNĐ
  •  Khuyến mại nước uống trên xe 500ml/người/ngày.

 

Ngoài ra đối với mỗi hành trình tâm linh, công ty Du lịch Sao Nam Việt có mời Thầy đồng hành cùng quý khách để tiến hành dâng lễ tại đình, đền, chùa.

 

 GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

 

  • Chi tiêu cá nhân, đồ uống, hoá đơn VAT.
  • Ghi chú: – Trẻ em từ dưới 5 tuổi: miễn phí dịch vụ, ngủ chung giường với bố mẹ. Gia đình tự lo cho bé ăn và tự trả phí tham quan (nếu có).
  • Trẻ em từ 5 – 9 tuổi: tính 50% giá tour, tiêu chuẩn ăn như người lớn, ngủ chung giường cùng bố mẹ.
  • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: giá tour như người lớn.