CHƯƠNG TRÌNH DU XUÂN CHÙA BA VÀNG – CÔN SƠN – KIẾP BẠC

mocchau-pystravel-1

CHƯƠNG TRÌNH DU XUÂN CHÙA BA VÀNG – CÔN SƠN – KIẾP BẠC

Giá
liên hệVND
Thời gian:
1 ngày
Khởi hành:
Theo yêu cầu
Điểm đến
Hải Dương
Liên hệ: 0981.015.189
Chương trình tour
Chính sách tour

CHƯƠNG TRÌNH DU XUÂN

CHÙA BA VÀNG – CÔN SƠN – KIẾP BẠC

Thời gian: 1 ngày.

Phương tiên: ô tô.

 Chùa Ba Vàng tên chữ là Bảo Quang Tự được xây dựng từ thời nhà Trần (thế kỷ thứ XIII ) nằm tọa lạc trên núi Thành Đẳng thuộc Quần thể của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử – một phái thiền lớn nhất và độc tôn của nước ta do Phật hoàng Trần Nhân Tông đắc pháp ý chỉ thiền sáng lập.  

Sáng 06h00: Xe và HDV Sao Nam Việt đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Quảng Ninh bắt đầu hành trình tour Chùa Ba Vàng – Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Trên đường đi Qúy khách dừng chân nghỉ ngơi, tự do ăn sáng trên đường đi. Quý khách tham gia Chương trình giao lưu văn nghệ sôi động và hấp dẫn trên xe với nhiều trò chơi thú vị, những câu đố dí dỏm…

09h00: Đến  chùa Ba Vàng, Quý khách tham quan làm lễ tại Đại hùng bảo điện, Lầu Chuông, Lầu Trống, Hành lang La Hán, Nhà bảo tàng, Thư  viện, Thiền đường, Cổng đá, cổng tam quan trung, cổng tam quan nội…Quý khách tự do tham quan và chụp hình lưu niệm…

11h30: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng.

12h30: Đoàn khởi hành đi Côn Sơn – Kiếp Bạc

Tới Khu di tích danh thắng Côn Sơn tại xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh, nằm giữa hai dãy núi Phượng Hoàng – Kỳ Lân, cách Hà Nội khoảng 70km với những di tích tiêu biểu là :

Chùa Côn Sơn : Chùa có tên chữ là Tư Phúc Tự, hay còn gọi là chùa Hun, tọa lạc ở ngay dưới chân núi Côn Sơn, có từ trước thời Trần. Vào đời Lê, chùa được trùng  tu và mở rộng rất nguy nga đồ sộ.

Giếng Ngọc : Giếng nằm ở sườn núi Kỳ Lân, bên phải là lối lên Bàn Cờ Tiên, phía dưới chân Đăng Minh Bảo Tháp. Tương truyền đây là giếng nước do Thiền sư Huyền Quang được thần linh báo mộng ban cho chùa nguồn nước quý. Nước giếng trong vắt, xanh mát quanh năm, uống vào thấy khoan khoái dễ chịu, nước ở giếng được các sư dùng làm nước cúng lễ của chùa.

Bàn Cờ Tiên : Từ chùa Côn Sơn leo khoảng 600 bậc đá là đến đỉnh núi Côn Sơn (cao 200m). Đỉnh Côn Sơn là một khu đất bằng phẳng, tại đây có một phiến đá khá rộng, tục gọi là Bàn Cờ Tiên. Hiện nay Bàn Cờ Tiên có dựng nhà bia theo kiểu Vọng Lâu Đình, hai tầng cổ các tám mái. Đứng từ đây, du khách có thể nhìn bao quát cả một vùng rộng lớn.

Thạch Bàn : Bên suối Côn Sơn có một phiến đá gọi là Thạch Bàn, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh dừng chân nghỉ khi người tới thăm di tích này. Từ chân núi đi theo lối mòn có kê đá xuống phía chân núi có một tảng đá lớn, mặt phẳng và nhẵn nằm kề ven suối gọi là Thạch Bàn lớn. Tương truyền khi xưa Nguyễn Trãi lấy làm “chiếu thảm” nghỉ ngơi, ngắm cảnh, làm thơ và suy tư việc nước.

Đoàn đến tham quan Đền Kiếp Bạc ở xã Hưng Đạo, huyện Chí Linh, cách Côn Sơn 5km. Kiếp Bạc là tên ghép của hai làng Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc). Nơi đây là thung lũng trù phú, xung quanh có dãy núi Rồng bao bọc tạo cho Kiếp Bạc có một vẻ đẹp vừa kín đáo, vừa thơ mộng. Vào thế kỷ 13, đây là nơi đóng quân và là phủ đệ của Trần Hưng Đạo, người anh hùng dân tộc, người chỉ huy quân sự tối cao trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông.

17h00: Xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu. Kết thúc chương trình du xuân xe HDV Sao Nam Việt tạm chia tay Quý khách chúc Quý khách có chuyến đi vui vẻ và may mắn!

GIÁ TOUR BAO GỒM:

 • Xe ôtô du lịch, máy lạnh, điều hòa, màn hình, âm thanh tiêu chuẩn du lịch phục vụ theo chương trình;
 • Hướng dẫn viên tận tình, kinh nghiệm phục vụ theo chương trình;
 • Bảo hiểm du lịch toàn tuyến, đền bù tối đa 20.000.000 vnđ/người/vụ;
 • Nước suối trên xe 500 ml/người/ngày.
 • Vé thắng cảnh các điểm có trong chương trình.
 • Y tế dự phòng + Mũ du lịch + khăn ướt
 • GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM :
 • Thuế VAT 10%
 • Các bữa ăn ngoài chương trình.
 • Tiền bồi dưỡng cho nhân viên phụ vụ ( lái xe, hướng dẫn viên ).

Lưu Ý:

 • Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí giá tour.
 • Trẻ em từ 05 – 09 tuổi tính 50% giá tour.
 • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính như người lớn.
 • Chương trình có thể thay đổi cho phù hợp với hành trình của đoàn nhưng vẫn đảm bảo đúng lịch trình.